3 ĐIỀU LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Ngày tạo January 8th, 2020

Để mang lại một trải nghiệm không gian tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo được gu thẩm mỹ và tính khoa học, kiến trúc sư cần đảm bảo một số nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế văn phòng.

1. Nguyên tắc đảm bảo công năng không gian

Đo lường, tính toán và phân bổ mọi khoảng cách cá nhân, khu vực và trang thiết bị một cách hợp lý theo tiêu chuẩn về sự gọn gàng, thoải mái, cân đối về tỷ lệ để đảm bảo tính khoa học, vừa góp phần nâng cao công năng cho mỗi vị trí ngồi, vừa tạo thuận lợi trong quá trình kết nối giữa mối quan hệ trong công ty.

lưu ý khi thiết kế văn phòng

Lối đi tiện dụng, thông thoáng cũng là một trong những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế văn phòng. Độ rộng phải vừa đủ, tránh va chạm khi di chuyển và vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, đường dẫn đến phòng họp, phòng lãnh đạo và lối thoát hiểm phải thật nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Phòng họp hoặc phòng tiếp khách được khuyến khích lắp đặt kính, tường cách âm để chất lượng các buổi thương thảo không bị gián đoạn bởi tạp âm bên ngoài, hay ngược lại, tránh ảnh hưởng đến hoạt động ở khu vực làm việc chung bởi thiết bị âm thanh bên trong phòng họp.

 Ngoài ra, cả công ty thi công và doanh nghiệp không nên bỏ qua việc xây dựng khu vực tập thể như khu in ấn và lưu trữ tài liệu, ăn và nghỉ trưa, giải trí,... nhằm khuyến khích khả năng kết nối, trao đổi thông tin hoặc chia sẻ các tài nguyên, hỗ trợ sự giao lưu hiểu biết hay các hình thức tương tác cùng học tập. Vách ngăn kín, phân khu quá rõ rệt có thể làm mất đi môi trường giao tiếp của nhân viên.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần lưu ý khi thiết kế văn phòng là phải tính đến rủi ro của mặt bằng. Chẳng hạn: tải trọng của tầng và tường, hệ thống báo cháy, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện tải chung. Tránh bố trí quá nhiều trang thiết bị nặng ảnh hưởng đến hệ thống an toàn và quy định của tòa nhà.

2. Nguyên tắc đảm bảo về mặt sức khỏe

Các ánh đèn điện có thể tác động đến tâm lý rất lớn đến mắt và hệ thần kinh của dân công sở. Trong việc bố trí hệ thống chiếu sáng thì điều đầu tiên là cần lưu ý lắp đặt nguồn ánh sáng bao quanh phòng làm việc của mọi người, cân chỉnh độ sáng phù hợp, không nên quá tối tăm hay quá sáng gây chói mắt, phân tán không đều lại gây ảnh hưởng đến thị lực.

 lưu ý khi thiết kế văn phòng

Một điều khác cần lưu ý khi thiết kế văn phòng là luôn để phòng làm việc trong tình trạng thoáng đạt, không bí bách, có thể dùng tới hệ thống thông gió hay bố trí nơi nhiều cửa sổ, cửa kính để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất cũng như tầm nhìn được phóng khoáng.

Sử dụng rèm cửa chất lượng để có thể điều chỉnh lượng ánh sáng vào cửa như các loại rèm cuốn, rèm lá - chúng vừa có thể chống chói, vừa hạn chế các tạp âm từ môi trường bên ngoài. Đối với các nội thất ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên như: chiều cao bàn, ghế, hướng ngồi, hướng máy tính phải chọn lựa và sắp xếp cẩn thận. Đối với các thiết bị ảnh hưởng gián tiếp đến tâm lý nhân viên như màu sắc không gian, tranh ảnh, cây cảnh nên dựa vào tiêu chí đánh giá sự tích cực, năng lượng mà chúng mang lại.

3. Nguyên tắc đảm bảo tính bền vững

Chất lượng sản phẩm nội thất quyết định tính mạng, sức khỏe và hiệu suất làm việc của doanh nghiệp, chúng không dừng lại ở việc hiệu quả ngân sách nữa. Bản thiết kế cũng phải đảm bảo tính bền vững về năng lượng, nguyên vật liệu, hạ tầng, nội thất bày trí... Tính bền vững giúp doanh nghiệp sử dụng nâng cao môi trường sinh hoạt quan trọng thứ 2 cho người lao động, dễ dàng trong việc bảo dưỡng, bảo hành, trùng tu. Mọi tình huống đổ vỡ, sập hệ thống hạ tầng hoặc gãy ngã, cháy nổ đều có thể xảy ra nếu công ty thi công không dự tính trước mọi rủi ro thay khách hàng của mình.

lưu ý khi thiết kế văn phòng

Mang đến một không gian đẹp vẫn chưa đủ. Đối với thicongvanphong.com, chúng tôi đặc biệt lưu ý khi thiết kế văn phòng cho khách hàng của mình để đảm bảo tính công năng, lành mạnh và bền vững trong mỗi dự án.

 

Kết nối với chúng tôi để nhận được sự tư vấn.

----------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN
Điện thoại: (028) 710.00.009
Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467
Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây