HƯỚNG DẪN DỰ TOÁN CHI PHÍ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TỪ A - Z

Ngày tạo January 8th, 2020

Để chọn được một công ty tư vấn thi công văn phòng và một phong cách bày trí không gian phù hợp, việc cân nhắc một khoản ngân sách làm chi phí thiết kế văn phòng sẽ mang đến cho doanh nghiệp một cái nhìn tổng thể và tập trung vào nhu cầu thiết yếu của mình.

1. CHI PHÍ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

1.1 Các khoản cần chi

* Chi phí thiết kế: là các khoản chi phí mà doanh nghiệp cần phải trả để nhận được ý tưởng, mô hình tổng thể cho không gian của mình, tạo cơ sở cho công tác lập dự toán chi tiêu cho nội thất và thi công sau này.

* Chi phí nội thất: là khoản chi phí bao gồm trang thiết bị hạ tầng, bày trí như đèn, tủ, bàn, ghế, cây cảnh,...

* Chi phí thi công: là khoản chi phí cho công tác trang hoàng chỉn chu cho văn phòng của bạn, chẳng hạn: trang hoàng không gian, lắp đặt hệ thống thiết bị điện, dựng vách ngăn,...

1.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách chi:

* Dựa vào quy mô không gian: các dự án có diện tích nhỏ sẽ có chi phí thấp hơn so với các dự án có diện tích lớn, dự án nhiều tầng và dự án tòa nhà.

* Dựa vào mức đầu tư: là độ phức tạp của yêu cầu dành cho bản thiết kế và chất lượng trang thiết bị nội thất cho văn phòng

* Dựa vào ý tưởng thiết kế khác biệt: không có một mức giá cụ thể nào cho sự sáng tạo của nhà thiết kế. Vậy nên, tùy vào tài nghệ và kinh nghiệm của mỗi nhà thiết kế khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau

2. CÁCH LẬP DỰ TOÁN CHI PHÍ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

2.1 Top 3 lợi ích dự toán mang lại mà doanh nghiệp không ngờ đến:

Dự toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian bằng cách định hướng sản phẩm, dịch vụ dự chi, cân nhắc nguồn lực hiện có và từ đó tìm cách sử dụng các nguồn lực này hiệu quả.

Dự toán giúp doanh nghiệp kiểm soát dòng tiền ra. Xuất phát điểm để lập dự toán luôn cần một mục đích. Ngược lại, mọi hoạt động không nhắm đến tiêu chí cầu cụ thể sẽ làm mất đi tính thống nhất của không gian bởi những tình huống phát sinh bất ngờ, buộc doanh nghiệp thay đổi xoành xoạch toàn bộ kế hoạch ban đầu dẫn đến tình trạng chi tiêu vượt quá hạn mức ban đầu.

Dự toán mang đến sự tiện lợi cho doanh nghiệp trong quá trình lựa chọn mặt bằng, công ty thi công, nội thất, chính sách chi trả,...

chi phí thiết kế văn phòng 1

2.2 Cách lập dự toán chi phí thiết kế văn phòng

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu của chính mình bằng cách tham khảo ý tưởng của Ban lãnh đạo, cấp trên trực tiếp, nhân viên công ty và các mẫu thiết kế có sẵn trên Internet. Xác nhận tình trạng hiện tại của doanh nghiệp như: diện tích mặt bằng, màu sắc chủ đạo, ngân sách hiện có, ngân sách định chi và ĐẶC BIỆT, không nên nhầm lẫn giữa mong muốn và nhu cầu cần thiết

Bước 2: Liệt kê sự lựa chọn và thành lập các tiêu chí chung để so sánh các sự lựa chọn. Ví dụ: Bạn có sẵn danh sách các công ty thiết kế, thi công văn phòng. Vậy nên, hãy thành lập các tiêu chí về giá cả, chính sách hỗ trợ chi trả,... để chọn ra công ty phù hợp nhất để hợp tác.

Bước 3: Yêu cầu bảng báo giá với từng hạng mục cụ thể khi bạn đã chọn được công ty thiết kế. Từ đó, cân nhắc chỉnh sửa các hạng mục với đối tác thi công, cắt giảm mục không cần thiết.

Bước 4: Dự trù rủi ro có thể phát sinh trong khi thiết kế, thi công và hoàn thiện văn phòng.

3. CÓ THỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KHÔNG?

Câu trả lời là có, bằng cách tái sử dụng lại các thiết bị ở văn phòng cũ và cân nhắc lựa chọn nội thất với chi phí hợp lý với ngân sách hiện có. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn môi trường làm việc với không gian mở để cắt giảm chi phí từ việc mua và lắp đặt vách ngăn.

Với bài hướng dẫn chi tiết cách lập dự toán chi phí thiết kế văn phòng mà thicongvanphong.com đề cập trên đây có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tài chính cá nhân nhưng vẫn có được một văn phòng đẹp, góp phần tăng hiệu suất làm việc và cải thiện doanh thu cho hoạt động kinh doanh của mình.

----------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN
Điện thoại: (028) 710.00.009
Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467
Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây