CẢNH BÁO: THI CÔNG VĂN PHÒNG KHÔNG THỂ BỎ QUA VIỆC CHỌN GHẾ

Ngày tạo January 3rd, 2020

Bàn, ghế là một trong những thiết bị rất cần các công ty thiết kế, thi công văn phòng cẩn thận và chỉn chu trong chọn lọc vì chúng ảnh hưởng trực tiếp xương, cơ của người lao động.

1. TẦM QUAN TRỌNG CỦA MỘT CHIẾC GHẾ NGỒI ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN

Hạn chế bệnh về lưng, cải thiện dáng ngồi: Khi ngồi một chiếc ghế chất lượng kém góp phần tạo tư thế xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và thái độ làm việc của nhân viên văn phòng. Một số ghế có cung cấp tính năng tùy chỉnh đệm lưng, đệm cổ, chiều cao ghế để linh hoạt với tư thế ngồi của người dùng, hạn chế các cơn đau khớp lưng, khớp cổ và thói quen chống tay sai.

Tạo tâm lý thư giãn ngay cả khi đang làm việc: Tư thế ngồi trên ghế có thể gián tiếp tạo năng lượng làm việc. Bởi một số nhân viên thường hay có thói quen trường trên ghế thay vì định hình lưng thẳng, chân chạm đất. Một chiếc ghế làm việc tốt sẽ thích ứng với nhiều phong cách làm việc, hoạt động của các loại cơ thể khác nhau. Khi bạn có một chiếc ghế làm việc tính năng điều chỉnh, có thể giúp bạn làm việc trong thời gian dài nhưng vẫn cảm thấy thoải mái.

Tăng năng suất làm việc: Khi tình trạng sức khỏe nhân viên không tốt sẽ dẫn đến tình trạng nghỉ làm thường xuyên, nhảy việc, chán chường khiến công việc bị đình trệ trở thành điều hiển nhiên.

2. NHỮNG SAI LẦM KHI CHỌN GHẾ TRONG THI CÔNG VĂN PHÒNG

Ghế thiếu sự linh động và tính năng: Các loại ghế nặng, khó di chuyển hoặc không thể điều chỉnh, chiều cao, dáng ghế đều là những loại ghế gây ra không ít bất cập trong môi trường làm việc.

Ghế chất lượng kém: là những loại ghế sử dụng nhựa giòn, vừa ngồi đã gãy hoặc sử dụng sơn độc hại, các lớp đệm, da, vải lót có tính thấm hút kém, không êm không gây tốn kém chi phí mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi ghế.

Không ngồi thử: các công ty thi công văn phòng có xu hướng chọn bừa một loại ghế phù hợp với concept đang triển khai cho dự án của mình mà không xem xét đến chất liệu, chất lượng của ghế thay khách hàng của mình.

3. MỘT SỐ LOẠI GHẾ DÀNH CHO DÂN VĂN PHÒNG

  • Ghế ngả lưng có đệm là loại ghế ngả sau có một độ hãm nhất định, kéo phần phụ đẳng trước tạo thành một chiếc giường nhỏ để ngả lưng để người dùng nghỉ trưa. Nhóm ghế này có nhiều loại bọc vải, nỉ, da, thuần nhựa hoặc đệm lưng dưới.
  • Ghế đệm cổ là loại ghế tích hợp thêm chức năng nâng phần cổ cho người ngồi trong các khoảng thời gian ngả lưng nghỉ trưa để tránh các cơn đau khớp.
  • Ghế gác chân là loại ghế bổ trợ tính năng đệm gác chân dưới ghế để người dùng có thể duỗi thẳng chân khi nghỉ ngơi trong giờ giải lao của mình.

4. CÁCH CHỌN GHẾ VĂN PHÒNG

  • Tựa lưng: Phần lưng tựa của ghế nên rộng khoảng 12 - 19 inches và có thể điều chỉnh về cả chiều cao tổng thể và góc ngả của nó. Ghế văn phòng tựa lưng nên được thiết kế phù hợp với đường cong của cột sống, đặc biệt là vùng thắt lưng.

ghế thi công văn phòng

  • Chiều cao ghế ngồi: được ước chừng trong phạm vi từ 16 - 20 inches tính từ mặt sàn, và tất nhiên có thể linh động trong việc tùy chỉnh chiều cao ghế để có thể đặt chân trên sàn và đùi song song với sàn.

ghế thi công văn phòng

  • Chiều sâu ghế ngồi: Một ghế ngồi văn phòng tốt cho phép người ngồi có thể điều chỉnh lòng ghế để ngả lưng một cách chắc chắn trong khi để lại khoảng trống từ 2 đến 4 inch giữa mặt sau của đầu gối và cạnh trước của ghế.

ghế thi công văn phòng

  • Tựa tay: công ty thi công văn phòng nên thay khách hàng chọn ghế có thể điều chỉnh cả phần chống tay để đảm bảo rằng người ngồi sẽ không cần phải nhướn vai khi để tay.

ghế thi công văn phòng

  • Hỗ trợ thắt lưng: Là một chiếc ghế có đệm hỗ trợ định hình phần lưng dưới.

ghế thi công văn phòng

  • Bánh lăn ghế để tiện lợi trong việc di chuyển.

ghế thi công văn phòng

-------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN
Điện thoại: (028) 710.00.009
Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467
Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây