ĐIỀU ÍT NGƯỜI ĐỂ TÂM SAU KHI THI CÔNG TRẦN VĂN PHÒNG

Ngày tạo May 29th, 2020

Khi thi công trần văn phòng, đơn vị thi công đã thay bạn dự phòng các trường hợp trần thạch cao bị hư hỏng, đảm bảo an toàn từ trên cao. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua những dấu hiệu trần thạch cao bị hư hỏng để có giải pháp sửa chữa cần thiết:

  1. Trần thạch cao bị hư hỏng nặng có thể sụp đổ!
  2. Nước tụ ở trần thạch cao làm tăng nguy cơ phát triển nấm mốc trong nhà.
  3. Vết bẩn từ những vũng nước tụ trên trần thạch cao.
  4. Thạch cao có vết nứt.
  5. Khả năng cách nhiệt của trần không tốt.

Nếu văn phòng của bạn sử dụng thạch cao làm vật liệu chính, bạn nên tìm hiểu một số thông tin để tạo thuận lợi trong việc theo dõi tình trạng của trần và có giải pháp xử lý phù hợp khi có rủi ro.
 

1. Những lý do cần lưu ý sau khi thi công trần văn phòng:

Khả năng chống ẩm của thạch cao không tốt như các vật liệu khác, vì vậy, khi trần nhà không được thi công tốt sẽ dẫn đến tình trạng tụ nước, len lõi qua các vết nứt, thấm vào vữa thạch cao. Lâu dần, chúng sinh ra nấm mốc phát triển dọc theo khung văn phòng, làm giảm tuổi thọ của trần.
thi công trần văn phòng

Thạch cao rất nặng và được lắp ghép như một kết cấu tổ hợp của nhiều lớp vật liệu bao gồm: khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ liên quan. Một khi thạch cao có dấu hiệu bị hư hại, các vết nứt có thể lan dọc theo bề mặt của các lớp vữa thấp hơn. Những vết nứt này ở trên cao nên thường không được chú ý đến. Nếu không được xử lý nhanh chóng, cả trần khối trần có thể bị đổ sụp cả khuôn lẫn lớp vữa. Hậu quả này có thể nghiêm trọng đến mức nguy hiểm đến nhân mạng bên trong không gian văn phòng.
 

Vũng nước tụ do các rãnh nứt thường để lại vết ố, vết loang mất thẩm mỹ. Những vết này đều cần đến sản phẩm chuyên dụng thì mới có thể loại bỏ chúng được.
 

Thạch cao là một chất cách nhiệt, cách âm tuyệt vời cho văn phòng, tránh nóng, tránh lạnh và hấp thụ sóng âm tạo nên một không gian yên tĩnh hơn cho những ai cần môi trường làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, khi các vết nứt xuất hiện thì chức năng trên của thạch cao sẽ bị vô hiệu hóa.
 

2. Nguyên nhân gây hỏng trần thạch cao

Đa số các trường hợp trần thạch cao bị hỏng là vì rò rỉ nước dọc theo trần nhà. Nguyên nhân tụ nước trần thạch cao có thể do trần nhà đã cũ và bắt đầu xuất hiện các vết nứt từ mái; hoặc vỡ ống, thấm dẫn từ tầng trên đối với văn phòng ở tòa nhà cao tầng.

Ngoài ra, sự thay đổi của độ ẩm theo mùa, nhiệt độ tăng giảm thất thường trong khi các mối nối được xử lí khéo léo cũng sẽ khiến trần bị nứt. Các vết nứt này có thể lan rộng hoặc thậm chí sập cả hệ thống kết cấu trần thạch cao nếu doanh nghiệp xem nhẹ chúng.
thi công trần văn phòng

3. Sửa vết nứt trần thạch cao không phải là một công việc có thể tự làm

Sửa trần thạch cao bị hỏng không giống như việc chúng ta có thể tự tay lắp cánh cửa của 1 chiếc tủ hồ sơ hay thay chiếc bóng đèn chiếu sáng. Điều quan trọng ở đây chính là xem xét lý do gây nên thiệt hại trước khi bắt tay vào tìm giải pháp phục hồi trần thạch cao. Đơn vị thi công trần văn phòng – những người luôn phải kiểm tra tình trạng rò rỉ đường ống nước, rò rỉ mái nhà, độ thông gió, độ ẩm và bất kỳ lý do nào khác gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thạch cao.
 

Như đã nói, thạch cao là một kết cấu tổ hợp gồm: khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ liên quan. Khi sửa chữa, người thợ cần lựa chọn bột trám trần phù hợp, vì trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bột xử lý vết nứt. Ngoài ra, tỷ lệ trộn bột, kỹ thuật trám cũng quyết định đến chất lượng trần thạch cao sau khi sửa chữa.
thi công trần văn phòng

Tái sinh cho trần thạch cao trông như ban đầu cũng là một thách thức lớn cho đơn vị thi công trần văn phòng. Trong công tác trám lại vết nứt trần đòi hỏi người thợ phải đủ khéo léo để chúng trông thật phẳng, liền mạch, không nham nhở như cách chấp vá mất thẩm mỹ. Ngoài ra, công tác sơn phết sau khi sửa chữa trần thạch cao mang đến không ít khó khăn cho thợ khi phải kết hợp với lớp sơn mới với màu sơn đã phai dần vì thời gian. Trong trường hợp này, đa số các đơn vị thi công đều đề xuất sơn mới toàn bộ trần nhà để có một màu sắc đồng bộ nếu họ chưa có kỹ năng pha trộn màu sơn mới và cũ.
 

Quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ thicongvanphong.com để nhận được tư vấn miễn phí về thi công trần văn phòng nói riêng và thiết kế, thi công văn phòng nói chung.

Chia sẻ:

Bài viết gần đây