CHỌN BÀN TRÒN VĂN PHÒNG CHO PHÒNG HỌP – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Ngày tạo February 5th, 2020

Không ngạc nhiên khi rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng: “Phòng họp nên dùng bàn tròn văn phòng hay bàn chữ nhật?”, bởi đây là nơi khởi đầu rất nhiều chiến dịch, kế hoạch, quyết định kinh doanh quan trọng cho công ty. Bàn họp trong tình huống này được xem là phương tiện hỗ trợ để các cuộc họp có thể đạt hiệu suất tối đa. Vậy, chọn bàn họp như thế nào là tốt?
 

1.  BÀN HỘI NGHỊ DÀI CÓ ĐANG LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN TỐT?

Hãy dành 30 giây nghĩ về một chiếc bàn dài – gầy, một chiếc bàn hình chữ nhật, nó có khiến bạn liên tưởng đến một cặp vợ chồng ngồi ăn tối với nhau, mỗi người ở mỗi đầu, một cây nến ở giữa và phải tăng âm lượng từ thanh quản để nói chuyện với nhau? Khủng khiếp hơn nếu đó là một căn phòng họp với không gian lớn. Một nhóm người chủ chốt lấp đầy chiếc bàn giữa phòng, sau đó là một nhóm người khác ngồi dọc theo bức tường.
 

Một không gian hoàn toàn KHÔNG HIỆU QUẢ khi nó đang khiến môi trường trở nên căng thẳng hơn bởi con người, mệt mỏi hơn khi phải dốc sức lôi kéo sự tập trung của một lượng lớn nhân viên bên trong căn phòng ấy. Vậy nên, kỷ nguyên hiện đại, con người quan tâm đến phương thức làm ít – được nhiều – chất lượng cao. Mô hình hội họp nhóm nhỏ với chiếc bàn tròn văn phòng ra đời, tạo điều kiện cho sự tương tác tốt hơn, trao đổi ý tưởng tự do hơn, giao tiếp bằng mắt nhanh chóng hơn. Mọi người ở đó, bất kể chức danh công việc của họ, cảm thấy tự do bày tỏ quan điểm.
 

2. BÀN TRÒN VĂN PHÒNG HAY BÀN CHỮ NHẬT: ĐÂU LÀ SỰ KHÁC NHAU?

Nhân viên ngồi ở bàn tròn văn phòng sẽ mang tâm lý khá khác biệt so với khi họ họp ở bàn chữ nhật. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết “Vì sao bàn họp của doanh nghiệp bạn không tốt?”. Dưới đây, thicongvanphong.com tóm tắt lại sự khác nhau đó như sau:

Bàn tròn văn phòng

Bàn họp chữ nhật

Bàn họp tròn

Có sự phân biệt cấp bậc (người có cấp bậc cao sẽ ngồi ở đầu bàn).

Không có sự phân biệt cấp bậc nên tạo không khí gần gũi hơn.

Sự tập trung chủ yếu dồn về phía đầu bàn.

Sự tập trung dồn phía trung tâm của bàn hơn là vào các nhà làm vua ở ngoại vi.

Bất tiện trong giao tiếp, đặc biệt là nhóm người cũng dãy (người đầu dãy sẽ không khó thấy hoặc giao tiếp với người cuối dãy).

Tăng tương tác, giao tiếp bằng mắt khi mọi người trên một bàn tròn đều thấy rõ mọi hành động và ánh mắt của nhau.

Vậy nên, thicongvanphong.com khuyến nghị thiết lặp bàn tròn bên trong phòng họp để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Hiện ở thicongvanphong.com có một số mẫu bàn tròn văn phòng hiện đại, hỗ trợ tối đa cho các cuộc họp nội bộ doanh nghiệp.

-----------------------

181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, HCM, VN

Điện thoại: (028) 710.00.009

Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467

Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây