4 YẾU TỐ MÀ CÔNG TY THIẾT KẾ VĂN PHÒNG PHẢI ĐẢM BẢO

Ngày tạo December 9th, 2019

Xu hướng thiết kế văn phòng không ngừng phát triển. Nội thất và cách sắp xếp chúng trong không gian làm việc có thể đóng một vai trò quan trọng trong nâng cao năng suất, tinh thần lao động của đội ngũ. Trong nhiều năm qua đi, không chỉ các nhà quản lý mà cả công ty thiết kế văn phòng cũng phải thay khách hàng đảm bảo một môi trường sẵn sàng chào đón nhân viên và hoạt động teamwork.

1. Đồ nội thất linh động

công ty thiết kế văn phòng

Khi bạn thuê một ai đó, bạn thường sẽ tuyển 1 người sở hữu nhiều kỹ năng, đảm nhận được nhiều việc hơn là người chỉ có chuyên môn trong một hoạt động nào đó để tiết kiệm chi phí nhân công. Vậy tại sao, chúng ta không áp dụng cách thức đó khi lựa chọn nội thất cho văn phòng mình?

Đồ nội thất linh động cho phép mọi người bày trí lại chúng để thỏa mãn một nhu cầu trong thời gian nhất định. Chẳng hạn như việc biến một không gian làm việc riêng tư thành một phòng họp brainstorm bằng cách bày trí lại bàn ghế. Riêng loại bàn, ghế có thể điều chỉnh chiều cao cho phép để nhân viên tùy ý đứng hoặc ngồi để tạo không gian thoải mái và nâng cao sự tập trung.

2. Tập trung vào yếu tố tự nhiên

Hiện nay, xu hướng môi trường nhận được một sự quan tâm rất lớn, nhu cầu tiêu dùng cho các nguồn năng lượng tự nhiên, lành mạnh cũng gia tăng không ngừng. Từ đó, “văn phòng xanh” bỗng trở thành một phong cách mà hầu hết công ty thiết kế văn phòng ưu tiên đề xuất cho khách hàng của mình.

 

3. Tích hợp công nghệ

công ty thiết kế văn phòng

Cùng với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại nên hầu như các hoạt động kinh doanh, lao động đều dần phụ thuộc vào hệ thống trang thiết bị điện tử. Và 80% người lao động cho rằng: công nghệ, bao gồm điện thoại, laptop, trình chiếu góp phần thay đổi môi trường làm việc của họ.

Thiết bị giúp nhân viên tự động hóa và tốc độ hóa khi làm việc. Chúng cho phép họ trao đổi công việc từ xa và làm việc ở bất cứ đâu mang lại cảm hứng cho họ mà không phải mang vác quá nhiều. Với khả năng lưu trữ hóa, thu thập và xử lý số liệu bằng thuật toán, trao đổi trực tuyến giúp họ đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng một lúc và hoàn thành nhanh chóng trong khoảng thời gian nhất định, tiết kiệm chi phí và sức lao động cho cả doanh nghiệp và nhân viên.

4. Mọi ý tưởng thiết kế đều phải có chủ ý

Nghiên cứu của Gensler, cho thấy 90% số người khi được hỏi, họ tin rằng ý tưởng thi công của công ty thiết kế văn phòng rất quan trọng đối với việc thúc đẩy khả năng làm việc của khách hàng doanh nghiệp. Vậy nên, hiểu rõ những gì nhân viên cần có trong một không gian làm việc là vô cùng quan trọng, dĩ nhiên, kể cả yếu tố chăm sóc sức khỏe và cảm xúc của họ.

Tìm kiếm và chọn dùng loại bàn, ghế có thể tùy ý điều chỉnh nhằm hỗ trợ định hình tư thế khiến họ thoải mái, hạn chế bệnh về xương và cột sống mang lại cho nhân viên của khách hàng cảm giác họ được chăm sóc. Thêm vào đó, các khoản đầu tư đúng đắn này sẽ thúc đẩy các thói quen lành mạnh, nhân viên chủ động đến nơi làm việc hơn với hiệu suất công việc cao hơn. 

Vậy nên, thay vì triển khai các khái niệm không gian để khiến chúng thật đẹp, công ty thiết kế văn phòng nên tập trung hơn vào ý tưởng có chủ đích rõ ràng phục vụ cho việc xây dựng môi trường đầy năng lượng, phát triển và gắn kết.

 

Tham khảo hoặc nhận thêm tư vấn để nhận ý tưởng không gian đảm bảo cả 4 yếu tố trên từ công ty thi công văn phòng thicongvanphong.com.

----------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN
Điện thoại: (028) 710.00.009
Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467
Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây