INSTAGRAM: DỰ ÁN THI CÔNG VĂN PHÒNG HOÀNH TRÁNG NHẤT 2019

Ngày tạo December 9th, 2019

Được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Gehry Partners Studio, đứng đầu là “Picasso của ngành kiến trúc” - Frank Gehry, dự án thi công văn phòng “đóng” tại Manhattan, New York đã được dịp khiến cư dân trong và ngoài ngành kiến trúc 1 pha mãn nhãn.

1. Frank Gehry là ai?

Là một nhân tố đại diện cho “cuộc cách mạng” kiến trúc toàn cầu, Frank Gehry đã góp sự sáng tạo của mình để tạo dựng nên hàng trăm công trình lớn nhỏ, trong đó có một số thành tựu mang giá trị quốc gia và toàn cầu như: Nhà biểu diễn nhạc Walt Disney; Bảo tàng Thiết kế Vitra, Rhein, Đức; Tháp Beekman, New York, Mỹ; Bảo tàng Guggenheim,...

“Không theo một quy ước nào” là cách mà Frank Gehry tạo ra các sản phẩm kiến trúc của mình và cũng là cách đưa ông đến vị trí “kiến trúc sư quan trọng nhất của thời đại” mà Tạp chí Vanity Fair bình chọn vào năm 2010. Sở dĩ các sản phẩm của ông trở nên khác biệt và độc nhất chính vì sự lắng nghe, xem trọng và kết nối với ý tưởng của khách hàng vào ý tưởng của mình. Đây cũng là một tiêu chí mà thicongvanphong.com không ngừng hướng đến.

2. Trụ sở Instagram - thiên đường cho sự sáng tạo

Áp dụng 2 phong cách thiết kế chính: không gian mở và tự nhiên với hệ thống kính và màu tường hút ánh sáng ban ngày, hệ thống cây xanh. Có thể thấy rõ nhất sự kết hợp này từ khu vực chung của tầng 14 - nơi có một vòm cửa sổ khổng lồ và mảng tường xanh rì, chúng đang thu trọn vẹn nguồn năng lượng tự nhiên bên ngoài.

Frank Gehry set-up quầy spa, nước trái cây không chỉ đóng vai trò là khu sinh hoạt chung, cùng với lời hứa sẽ mang lại một không gian truyền cảm hứng, nâng cao chất lược làm việc nhóm.

Riêng khu vực trung tâm trụ sở Instagram, nhà kiến trúc không làm công tác thi công văn phòng cho một doanh nghiệp mà họ chỉ đang xây nên thế giới tự do cho những người làm về ý tưởng có thể bay và đáp. Khu vực ấy trông thật vĩ mô bởi mặt sàn trải phẳng, trần nhà cao với khung cửa sổ lớn, kết hợp với phong cách thiết kế tối giản nhất cùng tủ hồ sơ nhỏ gọn, bộ sofa đặt nhiều vị trí và phông tường màu trắng kem đồng nhất. Tại lối vào là một bức tường kỹ thuật số, hiển thị luân phiên những hình ảnh từ giao diện tin của Instagram cũng như ứng dụng của hơn 1 tỷ người dùng, ở giữa là logo của Instagram được phủ lên bằng ánh đèn neon quyến rũ.

Gần phòng thu studio, có cả một thư viện yên tĩnh - nơi được bày trí bởi nội thất gỗ, vay mượn ý tưởng từ các quầy spa thống nhất với các tầng trong khu vực chung để nhân viên thư giãn và ngắm cảnh, khởi tạo những ý tưởng tốt hơn, dễ dàng hơn, mới mẻ hơn.
Bản thân Instagram nói riêng và Facebook là một môi trường doanh nghiệp mà nhiều người trong chúng ta muốn trở thành 1 cá thể thuộc về nơi ấy. Instagram đã xây dựng một không gian làm việc đẹp, chu đáo, hoàn thành nhiều mục tiêu gia tăng năng suất làm việc và vận hành cho nhân viên nơi đó. Đây chính là một dự án thi công văn phòng thành công trong mơ của nhiều doanh nghiệp.


----------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN
Điện thoại: (028) 710.00.009
Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467
Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây