MỞ RA HẬU TRƯỜNG SAU DỰ ÁN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CÔNG NGHIỆP

Ngày tạo January 8th, 2020

Thực tế, hoang dã, táo bạo đều là những thuộc tính của xu hướng thiết kế văn phòng công nghiệp. Nó thể hiện rõ rệt nét trẻ trung, mạnh mẽ và năng động vốn có của doanh nghiệp trong từng chi tiết nội thất, bố cục bày trí và màu sắc tổng thể.

1. Thiết kế văn phòng công nghiệp là gì?

Triết lý thiết kế này hình thành từ ý tưởng chiếc nhà kho công nghiệp bằng cách biến những vật liệu thô sơ, cồng kềnh, khiêm tốn để tạo sự phản quan với không gian rộng, tối giản và chút màu lạnh cổ điển.

2. Vì sao một số khách hàng quan tâm đến phong cách kiến trúc công nghiệp?

Sự linh hoạt và đa tiện ích: Tối giản hóa các chi tiết nội thất và biến nơi làm việc trong giống như 1 nhà kho giúp tối ưu hóa diện tích. Một số doanh nghiệp tận dụng khoảng diện tích tiết kiệm ấy để lưu trữ hàng hóa, sản phẩm.

Tiết kiệm chi phí: kết hợp với hệ thống hạ tầng điện - lạnh làm trần tòa nhà như là một cách cách điệu nghệ thuật, bên cạnh đó, tận dụng triệt để các thiết bị kim loại thô, ống nước, sàn gỗ không trải thảm - tất cả đều giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá.

thiết kế văn phòng công nghiệp 1

 

3. Top 4 vật liệu thường được dùng trong thiết kế văn phòng công nghiệp

3.1 Các loại ống dẫn và thanh xà:

Sự không hoàn hảo tạo nên hoàn hảo bởi hình ảnh thi công dang dở, làm lộ một cách thô thiển hệ thống ống dẫn, thanh xà được sơn trắng. Chúng mang lại cảm giác cao, thoáng bên trên tần nhà.

Ở góc nhìn khách quan thì đây là một cách hữu dụng khi các nhà thiết kế tìm cách chuyển đổi các nhà kho, nhà máy và chuồng trại cũ hoặc bị bỏ hoang thành không gian thuận lợi phù hợp với nhu cầu đô thị. Phong cách thiết kế này tôn vinh sự khéo léo về kỹ thuật và cơ khí và mang đến một cơ hội thú vị để kết hợp sự thô với sự tinh tế, kiểu dáng đẹp và hiện đại với sự cổ điển và cổ điển. Tính thực tiễn đáp ứng sự sáng tạo, với lợi ích bổ sung là loại bỏ hiệu quả chi phí bao gồm tất cả các tính năng tiếp xúc.

 

3.2 Gạch, bê tông

Nhiều gác mái của tòa nhà và nhà máy cũ đi kèm với một bức tường bằng gạch hoặc bê tông, những thứ này vô tình hay cố ý được kiến trúc sư giữ lại làm chủ đề thiết kế chính cho không gian làm việc. Gạch, tường tạo điểm nhấn bắt mắt thực sự nổi bật, đôi khi càng cũ, càng mòn sẽ càng hấp dẫn người trưng dụng.

Ngoài ra, bê tông chính là vật liệu đại diện cho phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp. Thỉnh thoảng chúng được đánh bóng, thỉnh thoảng giữ nguyên chất mộc mạc của nó. Các vết nứt hoặc chắp vá được tạo nên một cách lộ liễu mang lại vẻ đẹp của sự không hoàn hảo, được sử dụng linh hoạt để làm sàn, mặt bàn, ghế ngồi, bồn rửa, lò sưởi và nhiều hơn nữa.

thiết kế văn phòng công nghiệp 2

 

 

3.3 Màu sắc trung tính

Màu ấm, trung tính thường được ưa chuộng cho không gian mở có diện tích rộng. Những màu sắc như vậy giúp mang lại sự ấm áp cho thị giác, tạo sự nhất quán với nhóm màu sắc từ kim loại, đồng thời, chúng đóng vai trò làm nền nổi bật màu sắc đặc trưng của một số chi tiết nội thất khác. Các tông màu đất, xám và bạc đều được xếp vào nhóm màu trung tính.
Nếu bạn vẫn còn đang cân nhắc về mẫu thiết kế văn phòng cho riêng mình thì phong cách công nghiệp hóa không gian là một lựa chọn hoàn hảo ngay lúc này. Liên hệ với thicongvanphong.com để nhận sự tư vấn chi tiết.

 

----------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN
Điện thoại: (028) 710.00.009
Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467
Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây