TỪ A – Z VỀ MÀU SẮC TRONG VĂN PHÒNG THEO PHONG THỦY

Ngày tạo January 7th, 2020

Chọn màu sơn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn thật dễ dàng. Màu sắc phù hợp với sở thích của bạn sẽ giúp bạn thư giãn, đồng thời chúng cũng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tất cả đều dựa trên thị hiếu của bạn.
 

Nhưng chọn màu sắc trong văn phòng theo phong thủy thì hoàn toàn khác. Bạn có thể yêu màu hồng nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên ở trên tường của công ty kế toán hoặc công ty tài chính nên có? Trong bài viết này, công ty thi công văn phòng chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn màu sơn tốt nhất cho văn phòng, vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của bạn, vừa gia tăng năng suất làm việc của nhân viên.
 

Nhóm màu sắc cơ bản ảnh hưởng đến cảm xúc:

Rất nhiều thử nghiệm đã được thực hiện, và kết quả phát hiện ra rằng: màu đỏ làm tăng tốc độ và cường độ cảm xúc. Màu đỏ làm cho chúng ta cảm thấy như mọi thứ là khẩn cấp, dẫn đến lo lắng và tất bật. Chính vì vậy mà màu đổ không được xử dụng nhiều trong văn phòng/ Nhưng đó lại là màu lý tưởng để áp dụng trong các cửa hàng hoặc phòng kinh doanh.

Màu sắc rực rỡ như màu xanh lá cây và màu xanh lam rất tốt cho năng lượng nhưng chúng lại không phù hợp với khu vực hội họp hoặc đàm phán hợp tác. Ví dụ, màu xanh ngọc lục bảo có thể khiến bạn mất tập trung.
màu sắc trong văn phòng theo phong thủy

Vì vậy, cân nhắc trong chọn màu sắc trong văn phòng theo phong thủy là điều cần thiết, bởi màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và hành vi của bạn, cường độ cảm xúc của bạn.
 

 • Màu xanh biển: tịnh, xoa dịu tâm trí, tăng sự tập trung dẫn đến năng suất cao hơn. Màu sắc của bảng màu xanh là lý tưởng để tránh sự xao nhãng trong môi trường thường xuyên lặp đi lặp lại.
   
 • Đỏ: kích thích hành động, cấp bách. Như công ty thi công văn phòng chúng tôi đã đề cập, màu đỏ gợi lên cảm giác nhanh, quan trọng, vì vậy đối với các công việc thể chất như xây dựng, màu đỏ sẽ kích thích mức năng lượng của chúng.
   
 • Màu vàng: năng lượng, mới mẻ, kích thích cảm xúc và cả hoạt động não bộ. Điều đó khiến nó trở thành một màu sắc trong văn phòng theo phong thủy lý tưởng được các công ty thi công văn phòng áp dụng cho các ngành mang tính sáng tạo. Nó cũng gợi lên cảm giác hạnh phúc và có thể làm sáng tinh thần.
   
 • Màu xanh lá cây: giúp cân bằng cảm xúc, tinh thần, bình tĩnh và trấn an. Màu xanh lá cây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang làm việc trong môi trường văn phòng đòi hỏi sự cân bằng vì chúng làm dịu và khơi dậy cảm giác an toàn. Tuy nhiên, quá nhiều màu xanh trong thiết kế có thể dẫn đến sự đình trện trong công việc. Để tránh điều này, hãy kết hợp với các màu nóng như màu đỏ hoặc vàng..
   
 • Màu trắng: sự tinh khiết và sạch sẽ, thích hợp với một không gian mở. Loại màu sắc trong văn phòng theo phong thủy này không chỉ thu hút ánh sáng, làm mới không gian mà còn thu hút ấn tượng của khách hàng tiềm năng khi đến công ty. Tuy nhiên, nếu xuất hiện quá nhiều màu trắng trong thiết kế tổng thể có thể khiến kiến trúc doanh nghiệp mang hơi hướng trầm buồn.
   
 • Màu tím nhạt: Tăng cường tâm linh, tạo sự kết nối, khuyến khích theo đuổi sự sáng tạo và tìm kiếm nguồn cảm hứng độc đáo thông qua những nỗ lực sáng tạo của nó. Tuy nhiên, thiết kế có quá nhiều màu tím sẽ mang đếnc ảm giác tiêu cực, đặc biệt đối với các cá nhân nhạy cảm, hướng nội hoặc người hay chán nản.
   

Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa khác nhau, vậy nên, các công ty thi công văn phòng cần hiểu rõ và kết hợp tốt các màu sắc trong văn phòng theo phong thủy. Nếu bạn cần một đối tác đồng hành với thương hiệu của mình, liên hệ với thicongvanphong.com để nhận tư vấn.

---------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN

Điện thoại: (028) 710.00.009

Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467

Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây