XANH LỤC - THIẾT KẾ VĂN PHÒNG THEO PHONG THỦY SAO CHO ĐÚNG?

Ngày tạo March 17th, 2020

Màu lục khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, bởi nó có mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên, truyền tải sự sống và sự tươi mới đến cho não bộ, tạo sự thoải mái cho người lao động. Tuy nhiên, để áp dụng trong thiết kế văn phòng theo phong thủy không hẳn là điều dễ dàng.
 

MÀU LỤC ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN TÂM LÝ CON NGƯỜI?

Nhóm màu sáng đều mang lại hơi "ấm", nhiệt độ và nguồn năng lượng. Về mặt tâm lý, màu sắc ấm áp có xu hướng thích nghi hơn các màu sắc khác. Về mặt thể chất, nó có khuynh hướng kích thích nhịp tim gia tăng.
 

Màu sắc xanh mát mẻ hơn nhiều so với các màu khác, làm cho mọi người cảm thấy yên bình và ít lo lắng hơn. Các công trình nghiên cứu Tâm lý học đã chứng minh, màu xanh lá cây làm tim đập chậm lại, bởi vì chúng tập trung trực tiếp vào võng mạc, nó làm ít căng thẳng trên cơ mắt của bạn.
 

Trong truyền thông, màu lục tạo sự tin tưởng và an toàn. Đa số các ngành hàng Ẩm thực đều dùng màu xanh lục trong xây dựng thương hiệu, nó thể hiện sự tươi mới, an toàn bên trong sản phẩm của họ; các bộ sưu tập mùa hè, màu xanh lá luôn đi cùng với màu vàng và đỏ, mang đến nguồn năng lượng tích cực, sức sống, trẻ trung; các cửa hiệu y tế đặc biệt ưa chuộng màu lục vì chúng đại diện cho sức khỏe, sự sinh tồn và tín nhiệm.
thiết kế văn phòng theo phong thủy

Tóm lại, sau đây sẽ là một số ảnh hưởng tâm lý từ màu xanh lá mà người thiết kế văn phòng theo phong thủy cần lưu ý khi sử dụng:

+ Đại diện cho hệ sinh thái tự nhiên, màu lục là biểu tượng của sự sống và phát triển.

+ Mang đến cảm giác bình yên, giảm nhịp tim và căng thẳng.

+ Hình ảnh màu xanh từ cỏ bốn lá khiến ta liên tưởng đến điều may mắn.

+ Cảm giác an toàn.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về màu sắc trong thiết kế văn phòng, bạn có thể tham khảo TỪ A – Z VỀ MÀU SẮC TRONG VĂN PHÒNG THEO PHONG THỦY.

MÀU LỤC TRONG PHONG THỦY VĂN PHÒNG

Xét đến yếu tố Ngũ Hành, màu xanh lá thuộc hành Mộc. Vậy nên, theo bản đồ Bagua phương Đông, chúng phù hợp với các hướng Đông hoặc Đông Nam là hai hướng hệ Cây.
 

Trong nghiên cứu về thiết kế văn phòng theo phong thủy, màu xanh lá cây thường được sử dụng ở một số khu vực nhất định, để tạo ra một bầu không khí yên tĩnh. Sau đây sẽ là 4 lưu ý cần xem trọng khi ứng dụng màu lục vào thi công văn phòng:
thiết kế văn phòng theo phong thủy

+ Trần: Màu xanh lá cây dùng cho trần có thể tạo ra một bầu không khí an toàn.

+ Tường: Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cảm giác bình yên, điềm tĩnh nếu tường phối màu lục. Tuy nhiên, tông màu quá tối có thể gây hại cho mắt.

+ Sàn: Các tông màu xanh dịu trên sàn tạo ra bầu không khí thư giãn, một số đơn vị thi công đã khéo léo sử dụng thảm cỏ lót nền.

+ Cây xanh trong nhà: Nếu sơn trần, tường hoặc ốp sàn bằng xanh lục không là phương pháp khả thi trog thiết kế tổng thể của bạn thì hệ thống thực vật sẽ thay bạn làm điều đó.


Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng theo phong thủy chuẩn khoa học với màu hành Mộc, hãy liên hệ với công ty thicongvanphong.com để được tư vấn chi tiết nhé.

---------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN

Điện thoại: (028) 710.00.009

Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467

Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây