PHONG THỦY: MÀU ĐỎ CÓ MANG LẠI MỘT MẪU VĂN PHÒNG ĐẸP?

Ngày tạo February 22nd, 2020

Cho đến nay, nhiều mẫu văn phòng đẹp vẫn chuộng màu đỏ vào môi trường làm việc của công ty họ. Vậy họ đã làm cách nào để cân bằng yếu tố phong thủy cho nó?

1. MÀU ĐỎ THỂ HIỆN ĐIỀU GÌ?

Đỏ là màu thể hiện sự may mắn ở Châu Á và là màu sắc phổ biến nhất. Màu đỏ là tượng trưng của sự thịnh vượng và niềm vui, các vật dụng mang tông màu này (câu đối, đèn lồng…) thường được sử dụng vào các dịp lễ quan trọng trong năm. Còn đối với nền văn hóa phương Tây, màu đỏ là đại diện tình yêu và đam mê, lòng nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.


Còn đối với cá nhân thì sao? Theo nhiều nghiên cứu và thành tựu kiến thức từ tâm lý học, người ta phát hiện rằng, màu đỏ gợi lên cảm xúc mạnh mẽ, thôi thúc hành động. Đó là lý do vì sao một số người làm truyền thông luôn để các nút mua hàng màu đỏ.

+ Màu đỏ là màu mạnh, ấm áp gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ.

+ Màu đỏ gắn liền với tình yêu, sự ấm áp và thoải mái.

+ Màu đỏ cũng được coi là một màu sắc dữ dội, hoặc thậm chí tức giận, một màu sắc tạo ra cảm giác phấn khích hoặc mãnh liệt.

mẫu văn phòng đẹp màu đỏ
2. MÀU ĐỎ TRONG PHONG THỦY

Một mẫu văn phòng đẹp cần phải có sự cân bằng khi sử dụng màu sắc trong thiết kế kiến trúc. Như chúng tôi đã nêu lên ở phần 1, “màu đỏ gợi lên cảm xúc mạnh mẽ, thôi thúc hành động”, vậy nên, khi ở trong một môi trường có sự hiện diện của nó, con người thường có xu hướng làm việc với tốc độ nhanh hơn, nhiều năng lượng, nhiệt huyết tăng lên.
 

Trong Ngũ Hành, màu đỏ thuộc hành Hỏa (lửa) - đại diện cho năng lượng của Mặt Trời và sự sống. Có sự xuất hiện của hành Hỏa bên trong không gian sẽ làm tăng nhiệt độ, năng lượng, hiệu suất làm việc và mang lại sự kích thích. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu tạo ra sự mất cân bằng Ngũ Hành trong phong thủy với sự chiếm lĩnh của màu đỏ?

+ Lạm dụng màu đỏ: dễ phát sinh mâu thuẫn hoặc khiến các cuộc tranh luận trở nên gây gắt (đối với phòng họp hoặc phòng đàm phán). Ngoài ra, bên trong sự tham gia của màu đổ nhiều quá mức cần thiết bên trong một không gian làm việc có thể dẫn đến sự căng thẳng bởi cảm giác mang tính cấp bách hoặc bị thôi thúc hành động, thường xuyên đối diện với tốc độ làm việc cao.

+ Thiếu màu đỏ: đồng nghĩa với việc thiếu mất năng lượng, tuy nhiên, điều này có thể bổ sung bằng nhiều màu sắc khác ngoài màu đỏ như: màu vàng, màu cam, xanh lá,…


3. MẸO TRANG TRÍ ĐỂ CÓ MỘT MẪU VĂN PHÒNG ĐẸP

mẫu văn phòng đẹp màu đỏ
Vì màu đỏ mang năng lượng vô cùng mạnh mẽ, chúng ta nên hạn chế các hướng hành Mộc: hướng Đông/ hướng Đông Nam và hành Kim: hướng Tây / Tây Bắc là 4 hướng được khuyến khích sử dụng màu này theo biểu đồ phong thủy Bagua. Chúng mang lại cho bạn danh tiếng và sự tín nhiệm từ khách hàng, nhân viên và đối tác cho bạn. Bạn có thể nghĩ đến việc treo một vài huy chương, văn bằng hoặc danh hiệu trên kệ của mình; hoặc, bố trí ưu tiên màu đỏ cho các khu vực tiếp khách, đàm phán,…

 

Liên hệ với công ty thicongvanphong.com để được tư vấn thêm nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo một số mẫu văn phòng đẹp chuẩn phong thủy nhé.

 

---------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN

Điện thoại: (028) 710.00.009

Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467

Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây