HƠN 2 TỶ VI KHUẨN NGỤ TRONG THẢM TRẢI SÀN VĂN PHÒNG

Ngày tạo April 13th, 2020

Bạn có biết rằng hầu hết các thảm trải sàn văn phòng đều bẩn hơn 4.000 lần so với nhà vệ sinh? Theo nhà vi trùng học Charles P. Gerba của Đại học Arizona, thảm rộng 1 inch vuông chứa 200.000 hạt vi khuẩn. Và kết quả nghiên cứu này thực hiện trên 100 doanh nghiệp.
 

1. NGUY CƠ TIỀM ẨN DƯỚI CHÂN BẠN

Thảm trải sàn văn phòng ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu như doanh nghiệp không giữ gìn chúng sạch sẽ nhất có thể. Những tác hại ấy đến từ:
thảm trải sàn văn phòng dơ

Hầu hết mọi thứ bạn ăn

Văn phòng là môi trường ăn vặt của hầu hết nhân viên vào khoảng thời gian xế chiều. Hoặc cả những lúc họ ra vào bếp, thuật tay chọn vài chiếc bánh cookie nhấm qua cơn tỉnh ngủ. Nhưng liệu bạn có để tâm? Chính những mảnh vụn rơi xuống sàn ấy, chúng sẽ trở thành loại thực phẩm cung cấp cho bọ và vi khuẩn siêu vi ngụ trong thảm. Hơn cả thế, cộng hưởng với điều kiện ẩm thấp của sàn, chúng nhanh chóng tận dụng nguồn dinh dưỡng đó cho sự sinh trưởng và phân bào của chúng.
 

Ngoài ra, mảnh vụn thức ăn và nước uống tràn ra nhanh chóng thấm vào các sợi thảm trải sàn văn phòng. Khi phân rã, nó làm bẩn thảm và tạo ra mùi khó chịu; tiếc thay điều đó, những chiếc máy hút bụi không thể giải quyết triệt để vấn đề này.
 

Một lượng da chết đáng kinh ngạc

Thống kê này sẽ ngăn bạn trong các bài hát của bạn. Mỗi năm, bạn rụng hơn 3.6 ký da chết. Và hãy lấy con số này nhân với tổng số nhân viên hoạt động thường xuyên bên trong khong gian làm việc của doanh nghiệp bạn. Nó thêm vào một lượng đáng kinh ngạc của da chết trong thảm của bạn.
 

Tích tụ da chết thường xuyên góp phần gây ô nhiễm không khí văn phòng do có sự tham gia trao đổi của hệ thống điều hòa và trở thành tác nhân gây dị ứng cùng một số vấn đề bệnh về da khác.
 

Bọ chét
Ấu trùng bọ chét thích chỗ tối, ẩm uớt, do đó, thảm trải sàn văn phòng là một trong những nơi lý tưởng cho sự sinh trưởng của chúng. Ở đó, mảnh hữu cơ, thức ăn thừa rơi vụn là món ăn nuôi sống chúng. Bọ chét đốt người, để hút máu ngây bệnh sẩn ngứa gây viêm tấy đỏ. Ngoài ra bọ chét có thể là vật chủ trung gian truyền một số bệnh.

Bọ chét trong thảm trải sàn văn phòng

Đội hình vi khuẩn và vi khuẩn thảm

Môi trường văn phòng lộn xộn đóng vai trò là vườn ươm cho các vi sinh vật có hại, trong đó: Norovirus, Micrococcus, Campylobacter,… chỉ là một vài trong số những vi khuẩn thảm đáng sợ sống trong thảm văn phòng bẩn. Hơn cả thế, đối với một tòa nhà phụ thuộc vào hệ thống lưu thông không khí kín, hút bụi thường xuyên nhưng nếu thiếu đi các thiết bị vệ sinh thảm chuyên dụng cũng thì vấn đề này cũng không thể giải quyết được triệt để.
 

Bụi bẩn thông thường

Bụi bẩm trong ngoài trời có thể nương nhờ vào không khí len vào văn phòng, bám trên thảm ngày qua ngày, kết hợp với hệ thống điều hòa, chúng vô tình trở thành tác nhân trực tiếp cho các căn bệnh về hô hấp và da liễu.
 

Nấm mốc

Bước lên thảm và để lại một chút bụi bẩn, bụi đất trên thảm có thể bắt đầu quá trình phát triển nấm mốc? Bạn không tin điều đó ư? Nhưng nó là sự thật.

+ Mùi hôi thối nơi thảm của bạn

+ Các mảng màu đổi màu đen, xanh lá cây hoặc trắng trên thảm của bạn

+ Thảm trải sàn ẩm ướt.

Một trong 3 dấu hiệu trên xuất hiện chứng tỏ thảm của bạn có thể có sự phát triển của nấm mốc.
 

2. BAO LÂU NÊN VỆ SINH THẢM TRẢI SÀN VĂN PHÒNG?

vệ sinh thảm trải sàn văn phòng
Tùy vào lưu lượng di chuyển và mật độ nhân viên trong văn phòng để có thể ước lượng thời gian định kỳ vệ sinh thảm cho công ty, chẳng hạn:

+ Công ty với lượng nhân viên >200 người: hút bụi hàng ngày và vệ sinh/ giặt thảm mỗi tháng.

+ Công ty với lượng nhân viên từ 80 – 200 người: hút bụi 2-3 lần mỗi tuần, vệ sinh/ giặt thảm 3 - 4 lần mỗi năm.

+ Công ty có nhân viên <80 người : hút bụi 1-2 lần mỗi tuần và vệ sinh/ giặt thảm 1-2 lần mỗi năm.
 

Đội ngũ thicongvanphong.com hy vọng bài viết này như là lời báo hiệu, khuyến khích khách hàng doanh nghiệp lưu tâm hơn đến nội thất không gian làm việc của nhân viên mình, đặc biệt là thảm trải sàn văn phòng. Đó không chỉ đảm bảo sức khỏe và tinh thân người lao động, mà còn là hành động bảo vệ chính mình suốt 8h sinh hoạt tại công ty.

--------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN

Điện thoại: (028) 710.00.009

Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467

Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây