2 PHÚT HIỂU HẾT VỀ CHỖ NGỒI PHONG THỦY VĂN PHÒNG

Ngày tạo December 12th, 2019

Trong công sở, nguyên tắc chỗ ngồi phong thủy văn phòng luôn được công ty thi công văn phòng chú trọng. Đối với các cơ quan công sở nhà nước hoặc doanh nghiệp lớn có diện tích lớn, họ chủ động hơn trong việc sắp xếp bàn làm việc nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự thoáng đãng trong không gian. Nhưng với các công ty nhỏ, startup thường đi thuê văn phòng, giới hạn diện tích đã giới hạn khả năng bài trí theo tiêu chuẩn phong thủy; vì thế, giám đốc hoặc trưởng phòng sẽ là người sở hữu vị trí thuộc cung tài lộc, còn việc sắp xếp bàn nhân viên sẽ được ưu tiên hàng đầu về tối ưu hóa diện tích.


Thứ nhất, tối kỵ quay lưng ra cửa khi bài trí chỗ ngồi phong thủy văn phòng.

Nhân viên khi ngồi bàn làm việc, hướng lưng về phía sửa ra vào là điều tối kỵ nhất trong phong thủy mà các doanh nghiệp cũng như công ty thi công văn phòng cần lưu tâm. Vì hướng ngồi này gián tiếp mang đến nỗi bất an vì cảm giác rằng luôn có ai đó nhìn chằm vào máy tính hoặc theo dõi họ từ phía sau, không tập trung được vào công việc, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và kết quả làm việc do dòng khí di chuyển qua cửa chính thổi xiết từ phía sau. Để hình dung hơn, thicongvanphong.com xin kể 1 câu chuyện để bạn có thể hình dung hậu quả lớn của sai lầm này:
 

“Câu chuyện bắt đầu từ công ty bất động sản nọ, một nhân viên được sắp xếp ở vị trí góc phòng và hướng lưng ra phía cửa. Là một dân văn phòng, thỉnh thoảng sẽ có lúc lo ra trong giờ làm việc, giải trí hoặc mượn giờ hành chính để làm việc ngoài giờ. Anh nhân viên cũng là một trong số đó.
 

Thật không may, cấp trên của anh lại là người khó tính, hay đa nghi và kiểm soát nhân viên vô cùng hà khắc đến vô lý. Ông thường dành thời gian để đi quanh các phòng ban để khảo sát tình hình làm việc của cấp dưới.


Một lần đang mải làm việc riêng, anh nhân viên nọ bỗng có cảm giác nong nóng sau gáy, giật mình quay lại đã thấy sếp đứng đó từ khi nào... Lần khác, anh ta đột nhiên quay lại cũng thấy sếp đã ... đứng đằng sau. Lần này mặc dù đang làm công việc chuyên môn của mình chứ không phải làm việc riêng, nhưng anh nhân viên nọ cũng lúng túng, đỏ mặt và hấp tấp lấy tờ báo che lên đống giấy tờ đang làm...


Kể từ hôm ấy, anh luôn đề phòng mình mà mất đi sự tập trung, còn cấp trên của anh không khỏi nghi ngờ mọi hành động anh làm. Rốt cuộc là anh ta phải chuyển sang một bộ phận khác vất vả hơn, thu nhập lại thấp hơn.”
chỗ ngồi phong thủy văn phòng

Thứ 2, chỗ ngồi phong thủy văn phòng phải tránh quay lưng về cửa sổ kính hoặc vách kính.

Không chỉ là cửa văn phòng mà cũng cần lưu ý ngay đối với cả cửa cabin (ô, ngăn nhỏ trong một căn phòng), vị trí mang đến sự bất an cho người làm việc. Trong trường hợp này, các công ty thi công văn phòng có thể khắc phục bằng cách dựng 1 chiếc tủ lớn hoặc che lại bằng một tấm rèm dày.
 

Thứ 3, chỗ ngồi văn phòng không nên kê bàn làm việc dưới dầm hoặc xà nhà.

Nếu không, bạn sẽ luôn cảm thấy bị ức chế, bức bối, sinh ra bực bội khi làm việc. Điều đó ảnh hưởng đến cả tinh thần và hiệu suất công việc. Không những thế, bạn còn không thể phát huy được hết năng lực vốn có, thực chất của mình và luôn phải chịu áp lực lớn trong công việc.

Tóm lại, có 6 quy tắc chỗ ngồi phong thủy văn phòng như sau:

chỗ ngồi phong thủy văn phòng

1/ Cách xa cửa - Hợp phong thủy, tốt.

2/ Gần cửa ra vào nhưng tránh quay lưng ra cửa và có không gian phía trước - Không phạm phong thủy nhưng mức tốt trung bình.

3/ Quay lưng ra cửa - Phạm phong thủy, thất cách, rất xấu.

4/ Kê bàn dưới dầm nhà - Phạm phong thủy, thất cách, xấu.

5/ Cách xa cửa và trên đường chéo với cửa - Hợp phong thủy, vị trí cung Tài lộc, rất tốt.

6/ Gần cửa ra vào nhưng tránh được quay lưng ra cửa - Tạm được, không tốt không xấu.

 

Ngoài ra, bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp từ thicongvanphong.com để hiểu rõ hơn về phong thủy trong thiết kế, thi công văn phòng cho công ty.

--------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN
Điện thoại: (028) 710.00.009
Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467
Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây