CÁCH NHANH NHẤT TẨY VẾT CÀ PHÊ TRÊN THẢM VĂN PHÒNG

Ngày tạo April 16th, 2020

Tách cà phê là gương mặt thân thuộc tại chốn công sở, nhưng nó cũng là một nỗi kinh hoàng tột cùng nếu công ty của bạn thi công những thảm văn phòng sáng màu! Các trường hợp va chạm bất thình lình, bất cẩn làm rơi tách có thể khiến cả doanh nghiệp phải hoang man về vết bẩn mất thẩm mỹ, gây ấn tượng xấu trong mắt đối tác và khách hàng. Dù có là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần thật hiện ngay các bước sau đây trước khi vết cà phê loang rộng và thấm sâu hơn vào thảm:
 

1. ỨNG PHÓ TẠM THỜI

Bước 1: Xử lý ngay vết chất lỏng

Nếu bạn đang có mặt ngay tại hiện trường, công việc đầu tiên là dùng khăn giấy khô đặt trực tiếp lên vũng cà phê và hút vết chưa kịp khô, thấm vào thảm. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên lau chúng hay ấn mạnh nhằm thấm hút nhanh hơn, vì như thế có thể khiến vết cà phê loang rộng hơn.

Hoặc…

Bạn sử dụng một miếng vải trắng sạch lau chất lỏng từ vòng ngoài vào giữa để ngăn chặn vết bẩn lan rộng. Và tuyệt nhiên, không chà thảm xát, vì bạn có thể làm hỏng các sợi; sử dụng một chuyển động làm mờ hoặc nhấn mà không có bất kỳ chà.
 

Bước 2: Thêm nước lạnh / nước đá

Đổ một lượng nhỏ nước lạnh hoặc chườm ít đá lên vết cà phê, sau đó, bạn sử dụng một miếng vải trắng sạch mới để làm mờ tất cả các chất lỏng. Hãy lặp lại quá trình này cho đến khi bạn nhận thấy vết cà phê mờ đi rõ rệt trên thảm văn phòng.
 

Bước 3: Dùng chất tẩy rửa vết bẩn

tẩy vết cà phê trên thảm văn phòng

Hiện nay, có khá nhiều dòng sản phẩm tẩy rửa để bạn có thẻ tùy thích lựa chọn như: Power Spotter, Sprayway, Astonish,… Hãy cẩn thận trong lưu lượng dùng hóa chất khi tẩy rửa, nếu bạn quá tay, chất tẩy có thể sẽ khiến màu thảm bị bạc, ăn mòn da tay hay bị bỏng.
 

2. XỬ LÝ VẾT CÀ PHÊ BẰNG BANKING SODA

Baking soda là một chất rắn, màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn. Baking soda không mùi, có vị mặn, là thành phần hòa tan của nhiều loại nước khoáng thiên nhiên, không chỉ được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, baking soda còn được sử dụng trong y tế, công nghệ làm đẹp, tẩy trùng v.v.
 

Bước 1: Chế bột banking soda trực tiếp lên vết cà phê.

Bước 2: Xịt nhẹ lên vết bẩn bằng nước nóng.

Bước 3: Khi vết bẩn đã được xịt ẩm, bạn hãy để hỗn hợp baking soda ẩm trên vết bẩn ít nhất 3 giờ, nhưng lâu hơn nếu có thể. Đây có thể là điều bạn làm vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bước 4: Khi bạn đã sẵn sàng, tất cả những gì bạn cần làm là hút bụi khu vực và vết bẩn sẽ biến mất. Điều này sẽ để lại thảm văn phòng trông tươi hơn. Bạn có thể lặp lại nếu vết bẩn khó xóa.
tẩy vết cà phê trên thảm văn phòng bằng banking soda

3. XỬ LÝ VẾT BẨN BẰNG GIẤM TRẮNG

Khuấy đều hỗn hợp với 1 muỗng nước rửa chén, 2 muỗng giấm trắng và 1 chén nước ấm. Trước khi tẩy rửa, bạn nên kiểm tra trên một khu vực nhỏ, kín đáo của thảm văn phòng để đảm bảo rằng, hỗn hợp này sẽ không gây ra bất kỳ sự đổi màu nào. Bạn nhúng một chiếc khăn sạch vào dung dịch, sau đó lau vết bẩn từng chút từng chút một. Sau đó thấm vết bẩn với một miếng vải khô.
 

Tiếp tục lau vết bẩn với dung dịch và sau đó thấm bằng một miếng vải sạch cho đến khi vết bẩn biến mất. Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn có thể dùng dung dịch tẩy khô và xả sạch bằng nước lạnh.
 

Hy vọng với 3 tips nhỏ mà thicongvanphong.com chia sẻ trên có thể giúp anh, chị, em là dân văn phòng chính hiệu dễ dàng nỗi ám ảnh vệt cà phê trên thảm văn phòng.

-------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN

Điện thoại: (028) 710.00.009

Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467

Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây