THẾ NÀO LÀ MỘT QUẦY LỄ TÂN ĐẸP?

Ngày tạo May 22nd, 2020

Vì sao chúng ta cần quan tâm đến quầy lễ tân đẹp? Hãy tưởng tượng, khi gặp một khách hàng lần đầu tiên, chúng ta sẽ không xuất hiện trong một bộ đồ lòe loẹt, phong cách quá kỳ lạ chứ? Tất nhiên là không, hầu hết mọi người đều sẽ mặc một bộ đồ phù hợp với hoàn cảnh, phù hợp với bản thân và đảm bảo mình trông thông minh nhất có thể. Điều này là do chúng ta biết rằng ấn tượng đầu tiên quan trọng. Điều tương tự trên cũng xảy ra với môi trường doanh nghiệp.
 

Lễ tân văn phòng là khu vực đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, vì vậy điều quan trọng là nó trông thông minh và tinh tế như cách mà chúng ta chuẩn bị cho chính mình trong lần đầu gặp khách hàng vậy.
 

Bố trí chỗ ngồi thoải mái

Có nhiều chỗ ngồi thoải mái là điều ưu tiên hàng đầu trong khu vực tiếp tân, bởi đây là nơi nhiều người lui đến nhất mỗi ngày: ứng viên xin việc, đối tác làm việc, khách hàng, cả chuyên gia đã và đang có các buổi đào tạo nội bộ cho công ty. Dĩ nhiên, không ai được phép hoặc muốn ở trong tình thế giết thời gian bằng cách đi loanh quanh công ty bạn.
 

Bộ sofa cho văn phòng sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất bởi chúng khiến khách hàng thoải mái hơn. Đặc biệt, không gian tiếp tân nên có sự xuất hiện của những chiếc ghế đơn êm ái vì không phải ai cũng muốn được nhồi nhét cùng nhau trên cùng một ghế sofa. Những loại ghế cứng khác như: ghế inox, ghế gỗ sẽ hạn chế tinh thần thư giãn của họ trong lúc chờ đợi.
quầy lễ tân đẹp

Luôn luôn cập nhật những quyển tạp chí thú vị thường xuyên, đan xen tin tức ngành với thông tin công ty của bạn để gián tiếp giới thiệu doanh nghiệp mình đến khách hàng. Hoặc vài tách cà phê tại quầy cũng là một điểm cộng cần có để giữ cho khách hàng tại khu tiếp tân.
 

Tối đa hóa tính thẩm mỹ cho quầy tiếp tân

Quầy lễ tân đẹp là trung tâm thu hút sự chú ý nhất tại sảnh, vì đó là nơi mọi người muốn hướng đến đầu tiên. Vậy nên, quầy phải thật rộng rãi và được đặt trong tầm nhìn của khách hàng ngay khi bước vào sảnh công ty. Hiện nay trên thị trường thiết kế nội thất, quầy tiếp tân bằng đá granite là đang là sự lựa chọn lý tưởng vì nó toát lên sự sang trọng, bắt mắt.
 

Mặc dù vẻ ngoài rất quan trọng, tuy nhiên, công năng của quầy cũng góp phần không ít trong khi nhân viên bạn giao tiếp với khách hàng. Một chiếc quầy quá cao sẽ tạo khoảng cách với khách hàng, mặt quầy lộn xộn vì không đủ không gian lưu trữ đánh mất niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp bạn,… Vì vậy, hãy đảm bảo rằng quầy tiếp tân được thiết kế sao cho công năng của chúng được tối ưu hóa trong khi tương tác với khách hàng.
quầy lễ tân đẹp 2

Thể hiện hình ảnh doanh nghiệp

Bùng nổ tính cách công ty là điều được ưu tiên hàng đầu đối với tất cả khu vực tiếp tân. Chẳng hạn, nhà phát triển Google đã được dùng trực tiếp tên doanh nghiệp làm backdrop của mình hoặc thương hiệu Adobe đã biến cả sảnh tiếp tân thành chữ A logo của họ.
quầy lễ tân đẹp 3

Màu sắc bạn chọn cho không gian không nhất thiết phải đến từ logo hoặc màu chủ đạo của thương hiệu, nhưng hãy xem xét loại tính cách doanh nghiệp muốn thể hiện thông qua khu vực này. Một số công ty có xu hướng thích nơi tiếp khách sáng sủa, sang trọng; một số startups họ ưa thích sự độc đáo, tươi trẻ. Các công ty về công nghệ, điện tử có thể muốn quầy lễ tân có màu trung tính và chuyên nghiệp bằng cách chọn nhiều màu sắc nhẹ nhàng hoặc đơn sắc.
 

Tại sảnh, nếu bạn có thể tận dụng các mảng tường để thể hiện nên hình ảnh làm việc và thành tích của doanh nghiệp thì đó là một quyết định tuyệt vời tạo nên một quầy lễ tân đẹp. Một vài hình ảnh về sự kiện của công ty, châm ngôn / quan điểm làm việc của doanh nghiệp bạn, các giải thưởng / chứng nhận mà doanh nghiệp đạt được. Bởi khi chờ đợi là thời điểm thích hợp nhất để mọi người quan sát xung quanh.
 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vài mẫu quầy lễ tân đẹp tại danh mục quầy tiếp tân hoặc liên hệ qua hotline của chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

Chia sẻ:

Bài viết gần đây