THI CÔNG CÂY XANH VĂN PHÒNG KHÔNG THỂ BỎ QUA 3 LOẠI SAU

Ngày tạo April 10th, 2020

Hãy cùng thicongvanphong.com tìm hiểu nhanh vì sao 3 loại cây dưới đây lại trở thành “gương mặt đại diện” cho hầu hết các công cuộc thi công cây xanh văn phòng nhé.
 

1. CÂY CAU HAWAII - CHAMAEDOREA ELEGANS

Cau Hawaii không phải là một cái tên xa lạ, loài thực vật này hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong công trình thi công cây xanh văn phòng cũng như nhà phố. Với đặc tính dễ sinh tồn, cây hoàn toàn có thể thích nghi được môi trường trong nhà kín hoặc sử dụng điều hòa thường xuyên, được NASA công nhận lợi ích thanh lọc bởi khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, như: chất Xy - len, điều hòa không khí, giảm thiểu các chất gây hại từ thiết bị điện tử và công nghệ…
 

Trong phong thủy, loại cây này được mọi người tin rằng chúng sẽ mang lại phú quý, thịnh vượng cho chủ nhân.
thi công cây xanh văn phòng cây cau hawai

Cách chăm sóc:

- Ánh sáng: Cây phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng nhân tạo.

- Nhiệt độ: Cau Hawaii sẽ phát triển tốt nhất khi nhiệt độ trong nhà được duy trì từ 18*C đến 27 ° C.

- Tưới nước: Cây chịu thích nghi với điều kiện khô hạn, tưới quá nhiều nước có thể khiến rễ cây bị úng. Trung bình, bạn có thể tưới nước cho cây 1 lần / tuần.
 

2. THIẾT MỘC LAN - DRACAENA FRAGRANS

Với tán lá dài, bản to, “chiếc máy lọc” Thiết Mộc Lan là một trong những sự ưu tiên hàng đầu khi thi công cây xanh văn phòng bởi khả năng loại bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, hấp thụ Monooxide de Carbone rất hiệu quả. Ngoài ra cây còn hút được cả Benzene, Toluene, Formallhelyde, mang đến nguồn không khí trong lành và duy trì sức khỏe cho đội ngũ công nhân viên trong doanh nghiệp của bạn.
thi công cây xanh văn phòng cây thiết mộc lan

Cách chăm sóc:

- Ánh sáng: Cây sinh tồn thuận lợi nhất nếu được đặt gần cửa sổ với nguồn ánh sáng gián tiếp, tuy nhiên, lá cây Thiết Mộc Lan có thể bị mất vân nếu chúng tiếp nhận quá ít ánh sáng, khiến cho sự phát triển của cây bị chậm lại.

- Nhiệt độ: duy trì nhiệt độ phòng ở mức 13*C đến 27 ° C.

- Tưới nước: Định kỳ 12 – 16 ngày cho một lần tưới (để lượng nước được thấm đều giúp toàn bộ dễ cây có thể tiếp xúc với lượng nước tưới, bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới cây).
 

3. CÂY DƯƠNG XỈ - TREE FERN

Tựa cau Hawaii, Dương Xỉ cũng là một trong rất nhiều nhóm thực vật trong nhà dễ nuôi trồng, không cần chăm sóc quá nhiều mà cây vẫn xanh tốt nên chúng được nhiều chủ đầu tư chọn thi công cây xanh văn phòng. Ngoài khả năng hấp thụ Asen, cây Dương Xỉ còn hấp thu tốt các chất độc hại đến sức khỏe con người như: Toluene, Xylen, Aldehyde Formic đem lại không khí trong lành và tinh thần thoải mái cho con người. Dương Xỉ còn làm giảm các bức xạ từ máy tính và máy in, rất tốt cho dân văn phòng.
 

Ngoài việc dùng làm trang trí cây cảnh văn phòng, Dương Xỉ còn là nhân tố nhuộm xanh sân vườn hay xuất hiện trong nhiều bài thuốc Đông y quý giá.
thi công cây xanh văn phòng cây dương xỉ

Cách chăm sóc:

- Ánh sáng: Ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc liên tục có thể làm cho Dương Xỉ bị héo và/hoặc chuyển màu nâu. Mặc dù cây ưa những nơi râm mát ẩm ướt, nhưng không có nghĩa chúng có thể phát triển tốt ở nơi thiếu sáng.

- Nhiệt độ: 15 đến 30 độ C

- Tưới nước: Trong thời kỳ khô hạn, Dương Xỉ cần tưới ít nhất mỗi ngày một lần để duy trì độ ẩm cho đất trồng. Bạn cần đắp một lớp dày (khoảng 5-7 cm) lá thông hoặc lớp phủ lá cây lên mặt đất xung quanh cây dương xỉ để giữ ẩm và ngăn tốc độ bốc hơi nước, nhờ đó giúp tăng độ ẩm cho không khí xung quanh cây.

-------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN

Điện thoại: (028) 710.00.009

Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467

Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây