VỠ KÍNH VÌ THI CÔNG VÁCH KÍNH VĂN PHÒNG SAI CÁCH

Ngày tạo May 18th, 2020

Trong khi diện tích sử dụng ngày càng thu hẹp nhưng nhu cầu sử dụng không gian lại tăng cao thì xu hướng thi công vách kính văn phòng đã và đang trở thành một sự lựa chọn phổ biến của nhiều chủ đầu từ để tiết kiệm không gian cho mình. Vách kính ngăn trong suốt tuy mỏng nhưng có tính chịu lực cao, vừa tạo không gian riêng biệt cho nhân viên, vừa tiết kiệm năng lượng thắp sáng.
 

1.  ĐẶC TRƯNG CỦA VÁCH KÍNH VĂN PHÒNG

- Tiết kiệm thời gian thi công: vì đơn vị thi công có thể tiến hành thi công vách kính văn phòng tại xưởng song song với quá trình xâu dựng, sau đó sẽ dùng chúng lắp ráp sau khi hoàn thành.

- Tính năng nhẹ: giảm được sức nặng của toà nhà là yếu tố giảm phí tổn cho quá trình xây dựng toà nhà.

- Giảm áp lực tòa nhà: vì đã giảm bớt giàn giáo cồng kềnh, xây đắp gạch hoặc xi măng, đơn giản hóa quy trình xây dựng.

- Tính năng vượt trội: cản bức xạ, chịu nhiệt, chịu lực, chống ồn.

- Tăng độ thẩm mỹ: có thể trang trí theo ý muốn nhờ sự đa dạng của nhôm và kính, panel.
 

2. THI CÔNG VÁCH KÍNH VĂN PHÒNG THẾ NÀO THÌ AN TOÀN?

KTS Phạm Thanh Truyền chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn đảm bảo an toàn khi dùng kính cường lực:
thi công vách kính văn phòng

- Nên sử dụng kính an toàn có lớp lót dẻo - loại kính kết hợp hai hay nhiều tấm kính gắn kết với nhau bằng lớp phim dẻo, ở mọi khu vực. Lớp lót này có độ bền, bám dính tốt. Khi bị vỡ, vụn kính sẽ bám vào lớp phim này, hạn chế bắn tung tóe, giảm nguy cơ sát thương. Loại kính này còn có nhiều ưu điểm như tăng khả năng cách âm, tiết kiệm việc tiêu thụ điện của các thiết bị làm mát như điều hòa. Về giá cả, kính cường lực có dán phim đắt gần gấp đôi loại không dán phim.
 

- Không thi công vách kính văn phòng (kể cả kính cường lực) ở những vị trí trên cao như mái che, giếng trời: Cho dù là loại nào, chất lượng ra sao thì các yếu tố khách quan như nhiệt độ, thời tiết, kỹ thuật lắp đặt kính cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ nhất định của kính. Khi kính trên cao vỡ, các mẩu vụn rơi trực tiếp xuống sẽ gây nguy hiểm lớn.
 

Để lấy sáng cho các khu thông tầng, chủ đầu tư có thể chuyển sang loại tấm lợp lấy sáng Polycarbonate có độ trong suốt tương đương với kính, bền và nhẹ hơn, có thể uốn cong. Sản phẩm này có khả năng chống chịu va đập tốt. Khi mua, bạn nên chọn loại được bảo hành chống ngả màu, giúp ánh sáng được chiếu xuyên tốt nhất trong nhiều năm.
 

- Đảm bảo khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác: Lúc thi công, nhiều người gắn chặt bốn phía của tấm kính để khít và đẹp hơn. Khi có sự thay đổi của ngoại cảnh, thời tiết, nhiệt độ, kính bị o ép, dẫn tới rạn và nổ do sự giãn nở.
 

Ngoài ra, điểm yếu nhất của kính là các cạnh viền xung quanh, đặc biệt là các góc. Búa đập mặt kính không vỡ nhưng đập vào cạnh thì gây tác động khác hẳn. Khi các phụ kiện bị lắp lệch lạc, cánh cửa bị xệ xuống, va đập cũng có thể gây vỡ rạn.
 

- Độ dày kính từ 8 mm trở lên: Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, thi công vách kính văn phòng cần có độ dày phù hợp. Chủ nhà hạn chế dùng loại kính 5 mm rất dễ vỡ. Với các khu vực cố định, cần kính khổ lớn, bạn nên chọn loại có độ dày 10 mm. Với các loại cửa hay đóng mở, kính có độ dày tầm 8 mm là vừa, giúp việc thao tác dễ dàng.

Chia sẻ:

Bài viết gần đây