TOP 5 TRANH PHONG THỦY VĂN PHÒNG CHO DOANH NHÂN

Ngày tạo January 8th, 2020

Đa số mọi người chọn tranh “Mã đáo thành công” để treo trong phòng làm việc của mình mà không biết rằng sau đó còn rất nhiều bức tranh mang ý nghĩa đặc biệt dành cho người làm giàu. Bài viết sau đây, thicongvanphong.com sẽ tiết lộ 5 bức tranh ít ai biết đến và điều tối kỵ trong phong thủy văn phòng khi treo tranh.

1. Top các bức tranh làm giàu cho chủ

Tranh Cửu Ngư Quần Hội

tranh phong thủy văn phòng

Bức tranh vẽ gồm 9 con cá chép ở giữa ao/ đầm trong trẻo. Ngoài việc treo trong phòng khách tại nhà thì rất nhiều doanh nhân chọn treo văn phòng công ty của mình không chỉ bởi sự sinh động của nó. Cửu Ngư Quần Hội bắt nguồn từ truyền thuyết cá chép vượt ngũ môn để hóa rồng, điều đó có thể hiểu ngầm rằng, sự sang trọng và uy quyền của chúng có thể sánh ngang với thiên long trong niềm tin tín ngưỡng người Việt. Chính vì thế, treo Cửu Ngư Quần Hội thể hiện sự thăng tiến, công thành danh toại bằng nỗ lực và đạt được ý nguyện của bản thân.

Bức tranh này thường được các công ty thiết kế và tư vấn phong thủy văn phòng đề xuất cho các doanh chủ là người có mệnh Thủy hoặc người hợp với mệnh Thủy.

Tranh Thuận buồm xuôi gió

tranh phong thủy văn phòng

Đây là bức tranh mang nhiều ý nghĩa: trước hết là sự bắt nguồn từ câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài” (tức nói rằng nước là điều tạo nên tiền tài, bổng lộc, cơ nghiệp), sau là hình ảnh con thuyền ra khơi với cánh buồm no đầy ngọn gió khơi xa dự đoán cho một chuyến tàu đi thuận về lợi trên mặt biển bình yên, thể hiện sự may mắn, vạn sự như ý. Hình ảnh trao một niềm tin vào hành trình thành công cho doanh chủ, tài lộc căng ví như cánh buồm, sự nghiệp thăng tiến như hành trình tàu ra khơi.

Bức tranh này cũng được đề xuất cho người mệnh Thủy hoặc người hợp với mệnh Thủy và khuyến khích không treo tranh ở hướng Nam vì đây là hướng của Lửa gây ra xung khắc, cản trở sự nghiệp của gia chủ.

Tranh Mã Đáo Thành Công

tranh phong thủy văn phòng

“Mã đáo” - may mắn trở về, xuất phát từ phong tục truyền thống kể từ thời phong kiến. Những con ngựa dũng mãnh đại diện cho sự uy nghiêm của tướng lĩnh và cả binh lính. Ngựa còn là phương tiện di chuyển chính thống trong sinh hoạt, vận chuyển, đặc biệt là đánh trận. Vậy nên, “mã đáo” sau các chuyến đi mang lại ý nghĩa may mắn trở về.

Đối với doanh nhân, họ thường chọn các bức “Mã đáo thành công” có 8 chú ngựa, vì trong Hán ngữ, số 8 (bát) có phát âm gần giống với chữ phát trong phát đạt.

Bức tranh này thường được các công ty thiết kế và tư vấn phong thủy văn phòng đề xuất cho các doanh chủ là người có mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ.

2. Những lưu ý khi treo tranh phong thủy văn phòng

Hạn chế treo ảnh tĩnh mang tính buồn bã, tẻ nhạt như ảnh hoàng hôn, ảnh cây rừng, núi đồi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của nhân viên trong văn phòng. Sự tĩnh lặng trong bức tranh khiến không gian trở nên thê lương, giảm đi ý chí, năng lượng của người xung quanh.

Đối với các văn phòng kín (ví dụ như phòng riêng của sếp), doanh nghiệp được khuyến khích treo các bức tranh động, mạnh mẽ, đầy sức sống để xua đi sự bí bách của gian phòng, trong đó có bức Mã Đáo Thành Công và Thuận Buồm Xuôi Gió.

Các vị trí khác nhau trong công ty sẽ phù hợp với từng loại tranh: ở đại sảnh, các bức tranh về nước sẽ được chú trọng để thế nước chảy vào, đẩy theo tài lộc, vận khí; ở phòng kín, tuyệt nhiên không trưng bày bức ảnh có tính sát khí nặng như võ sĩ, thú dữ mặc dù chúng uy dũng thế nào.

 

Thicongvanphong.com đối với mỗi dự án văn phòng đều thay khách hàng nghiên cứu phong thủy một cách chỉn chu nhất để góp phần mang lại sự thành công viên mãn trên hành trình kinh doanh của mình.

Hãy kết nối với chúng tôi để nhận được sự tư vấn về không gian lẫn phong thủy văn phòng.

----------------------------------------

181 Cao Thắng , Phường 12, Quận 10, HCM, VN
Điện thoại: (028) 710.00.009
Hotline: Mr Tuan: 0903.702.528 - Mr. Tan: 0903.701.467
Email: info@thicongvanphong.com

Chia sẻ:

Bài viết gần đây